Bếp
điện từ đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình Việt Nam.
Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc khi mua biết thì phân vân không
biết sử dụng như thế nào cho đúng?
⇒ Điểm khác biệt giữa bếp hồng ngoại dây mayxo với bếp Halogen
⇒ Những ưu điểm của bếp từ
⇒ Thức ăn có thể nướng bằng bếp hồng ngoại được không?
5 lưu ý khi sử dụng bếp điện từ
1. Lựa chọn dụng cụ nấu nướng cho bếp điện từ
Bạn
cần lưu ý khi sử dụng bếp điện từ tốt chính là bếp điện từ nóng rất nhanh
nên bạn luôn phải sử dụng cái dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt
cao. Các loại muỗng gỗ hay xẻng xào chịu nhiệt là lựa chọn lý tưởng. Các
lại dụng cụ nấu nướng bằng kim loại thường dẫn nhiệt nhanh khiến dụng
cụ nấu, còn bằng nhựa thì dễ chảy do nhiệt độ nấu bếp điện khá cao.
Trước
khi sử dụng nên kiểm tra giới hạn chịu nhiệt của dụng cụ nấu, tránh để
các dụng cụ nấu nướng khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu do phần
tay cầm của dụng cụ có thể bị chảy hoặc cháy. Điều
này sẽ khiên thức ăn bạn cho vào chảo bị nóng và cháy ngay khi bạn cho
vào chảo. Chảo làm bằng gang hay được phủ một lớp đồng mỏng sẽ phù hợp
cho các loại bếp điện/ bếp hồng ngoại hơn.
Bếp điện từ hiện đại cho gia đình bạn
2. Cần chú ý đến cách mở bếp điện từ
Bạn cần chú ý khi sử dụng bếp điện từ nhật bản
thì bếp thường hay mắc một lỗi phổ biến là không mở đúng nút mở bếp hay
bật nhầm chết độ của bếp. Tốt nhất là sau khi mua bếp, bạn nên đọc kĩ
mọi hướng dẫn của nhà sản xuất, khi dùng thì nên chú ý các chỉ dẫn trên
bảng điều khiên của bếp. Ngoài ra bạn cố thể gặp lỗi do bật nhầm chế độ
của bếp nấu khiến bếp nấu không như mong muốn hay bếp không hoạt động.
Điều này có thể gây nguy hiểm, đặc biệt khi bạn đang đặt những vật cần
đun trên mặt bếp.
3. Bếp điện từ giúp tiết kiệm thời gian nấu.
So
với bếp gas thì bếp điện từ hay bếp hồng ngoại đều có khả năng đốt nóng
dụng cụ nấu nhanh hơn. Nếu sử dụng công suất quá cao để đun nóng các
dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào thì có năng làm cháy các dụng cụ
nấu đó. Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an
toàn, có thể tăng dần nếu cần về sau. Khi sử dụng bếp điện hay bếp hồng
ngoại thì ta không nên dùng chảo nhôm do chúng dẫn nhiệt rất nhanh so
với chất liệu khác.
4. Bếp điện từ giúp nướng thức ăn
Trước
khi đun nấu kết thúc, bạn có thể tắt bếp đi trước khoảng vài phút vì
lượng nhiệt còn lại của mặt bếp cũng đủ để hoàn tất quá trình nấu ăn của
bạn. Điều nay có thể áp dụng cho các món hầm và xào, không nên dùng cho
các món chiên, rán có dùng nhiều dâu Do luôn giữ được nhiệt độ ở mức ổn
định nên việc chết biến món nướng trên bếp điện sẽ tốt hơn trên bếp
gas. Món nướng sẽ nấu chín đều hơn ở bên trong và không quá lo lắng về
việc quên lật thức ăn như nướng trên bếp gas.
1.Bếp hồng ngoại Yosaky P5
2.Bếp hồng ngoại Sooxto Japan
3.Bếp hồng ngoại Yosaky
4.Bếp hồng ngoại Lion L-195
5.Bếp hồng ngoại cảm ứng Sooxto Japan ST 04
6.Bếp từ đa năng Hồng ngoại FACARE Model:1368
7.Bếp hồng ngoại Happy call 8.Hàn Quốc HT-J100 - 20D1
9.Bếp hồng ngoại FACARE
Cảm ơn bài viết! cho mình chia sẻ chút nhé ad: Chức năng bếp điện từ nhập khẩu
Trả lờiXóacảm ơn!