Máy ủ sữa chua giúp bạn có ly sữa giảm béo
Sữa
chua được coi là thần dược chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn. Với máy ủ
sữa chua bạn sẽ có ly sữa chua thơm ngon một cách nhanh chóng.
Ăn sữa chua giảm cân như thế nào ?
Nếu ăn sữa chua khi hơi đói sẽ khiến bạn không còn cảm giác đói, từ đó giúp giảm lượng thức ăn bạn hấp thu vào cơ thể.
Rất
nhiều bạn nữ thích uống sữa chua, một trong những nguyên nhân quan
trọng là họ cho rằng dù uống bao nhiêu cũng không sợ bị béo. Sữa chua
thực sự có tác dụng giảm béo nhất định, có thể điều tiết sự cân bằng
trong cơ thể bởi chất men có trong thành phần sữa, thúc đẩy dạ dày nhu
động và làm giảm hiện tượng táo bón, trong khi táo bón và sự tăng cân có
một mối quan hệ nhất định. Ngoài ra, sữa chua còn khiến bạn có cảm giác
tương đối no, nếu ăn sữa chua khi hơi đói sẽ khiến bạn không còn cảm
giác đói, từ đó giúp giảm lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể.
Cách làm sữa chua với máy ủ sữa chua
I. Nguyên liệu:
- Sữa đặc có đường : 1 hộp.
- Sữa chua làm men: 01 hộp.
- Nước sôi : 01 lon sữa hộp.
- Nước đun sôi để nguội : 02 lon sữa hộp.
- Sữa bột : 03 thìa pha nước chanh ( để cho sữa chua đặc và ngon hơn, thiếu cũng không sao)
(Chú ý: nếu làm sữa chua bằng sữa hộp Ông Thọ trắng và sữa Cô Gái Hà Lan loại 01 thì không cần thêm sữa bột)
- Sữa đặc có đường : 1 hộp.
- Sữa chua làm men: 01 hộp.
- Nước sôi : 01 lon sữa hộp.
- Nước đun sôi để nguội : 02 lon sữa hộp.
- Sữa bột : 03 thìa pha nước chanh ( để cho sữa chua đặc và ngon hơn, thiếu cũng không sao)
(Chú ý: nếu làm sữa chua bằng sữa hộp Ông Thọ trắng và sữa Cô Gái Hà Lan loại 01 thì không cần thêm sữa bột)
II. Cách làm:
+ Bước 1: Sữa đặc để ra âu to, cho 3 thìa sữa bột vào, pha thêm 01 lon nước sôi.
+ Bước 2: Cho tiếp 2 lon nước sôi để nguội
+ Bước 3: Cho hộp sữa chua làm men, khuấy đều.
+ Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc, xếp vào máy ủ sữa chua và hẹn giờ. Tuỳ độ chua mà có thể hẹn giờ, mùa hè từ 5 - 6 tiếng, mùa đông từ 7 - 8 tiếng. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn ON/OFF, sau đó nhấn +/- để tăng giảm thời gian.
+ Bước 5: Sau khi ủ xong, máy ủ sữa chua phát tín hiệu bíp bíp. Lấy sữa chua và cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng rồi sửa dụng.
+ Bước 1: Sữa đặc để ra âu to, cho 3 thìa sữa bột vào, pha thêm 01 lon nước sôi.
+ Bước 2: Cho tiếp 2 lon nước sôi để nguội
+ Bước 3: Cho hộp sữa chua làm men, khuấy đều.
+ Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc, xếp vào máy ủ sữa chua và hẹn giờ. Tuỳ độ chua mà có thể hẹn giờ, mùa hè từ 5 - 6 tiếng, mùa đông từ 7 - 8 tiếng. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn ON/OFF, sau đó nhấn +/- để tăng giảm thời gian.
+ Bước 5: Sau khi ủ xong, máy ủ sữa chua phát tín hiệu bíp bíp. Lấy sữa chua và cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng rồi sửa dụng.
Những lưu ý khi uống sữa chua
Tuy
nhiên, không phải uống bao nhiêu sữa chua đều không làm bạn tăng cân,
bản thân nó cũng chứa nhiệt lượng nhất định, nếu ăn nhiều sữa chua ngoài
những bữa ăn hàng ngày, tăng cân là điều khó tránh khỏi. Tốt nhất bạn
nên chọn những loại sữa chua ít béo cho dù những loại này có thể không
ngon lắm, nhưng thay vào đó, nó chứa ít nhiệt lượng, do đó không gây béo
cho cơ thể.
Ngoài
ra, cũng không phải cứ uống ít sữa chua là tốt. Những người sau khi
phẫu thuật dạ dày, bị tiêu chảy hay những trẻ dưới 1 tuổi đều không nên
uống sữa chua. Thậm chí những người bình thường cũng không nên ăn sữa
chua quá nhiều, nếu không sẽ làm lượng acid trong dạ dày tích tụ quá
nhiều, ảnh hưởng đến dịch vị tiết ra, gây nên hiện tượng chán ăn, phá
hỏng sự cân bằng của chất điện phân trong cơ thể. Thông thường, mỗi ngày
bạn nên uống 2 cốc sữa chua, mỗi cốc 125 gam.
Thông
thường, ăn sữa chua sau bữa cơm 30 phút đến 2 tiếng sẽ đem lại hiệu quả
tốt nhất. Nguyên nhân là do độ PH bình thường trong dịch dạ dày là 1 - 3
độ, khi đói, độ PH sẽ giảm xuống dưới 2 độ, không thích hợp cho men
trong sữa chua phát huy tác dụng.
Chỉ
khi độ PH tương đối cao, chất men này mới có thể phát triển và sẽ có
lợi cho sức khỏe. Sau bữa ăn khoảng 2 tiếng, dịch vị tương đối loãng, vì
thế độ PH sẽ tăng lên khoảng 3 - 5 độ PH, khi đó uống sữa chua sẽ rất
tốt cho quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
Bên
cạnh đó, nếu ăn sữa chua khi đói, chất dinh dưỡng trong sữa chua sẽ
không được tiêu hóa và hấp thu một cách triệt để; ăn sau bữa cơm có thể
làm giảm sự kích thích của dạ dày để sữa chua được hấp thu một cách từ
từ.
Uống sữa chua vào buổi tối có tác dụng bổ sung calci tốt nhất
Sữa
chua là nguồn thực phẩm chứa tương đối nhiều calci, nếu xét về mục đích
bổ sung calci thì ăn sữa chua vào buổi tối sẽ có tác dụng hiệu quả
nhất. Bởi từ 12 giờ đêm đến sáng sớm là thời điểm calci thấp nhất trong
cơ thể, vì thế đây là thời điểm có lợi cho sự hấp thụ calci. Đồng thời,
lúc này những yếu tố ngăn cản sự hấp thu calci cũng tương đối ít.
Tuy
lượng calci trong sữa tươi rất cao, nhưng sự kết hợp giữa men sữa và
calci có trong sữa chua lại có tác dụng thúc đẩy sự hấp thu calci hiệu
quả hơn.Tuy nhiên, khi ăn sữa chua vào buổi tối, bạn cần chú ý rằng men
sữa và chất acid có trong sữa chua sẽ gây những tổn hại nhất định cho
răng, vì thế bạn nên đánh răng ngay sau khi ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét