Bếp
hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen sử dụng công nghệ halogen để đun
nấu thức ăn. Bếp hồng ngoại hiện nay đang ngày càng được yêu thích.
⇒ Điểm khác biệt giữa bếp hồng ngoại dây mayxo với bếp Halogen
⇒ Những ưu điểm của bếp từ
⇒ Thức ăn có thể nướng bằng bếp hồng ngoại được không?
Bếp hồng ngoại là gì?
Bếp
đã tiến những bước tiến xa theo thời gian, từ bếp nấu bằng củi cho đến
bếp gas, bếp điện và bếp kết hợp các yếu tố của bếp điện và tốc độ nấu
bằng gas – đó là bếp halogen, hay bếp hồng ngoại giá rẻ,
tạo ra nhiệt từ ánh sáng. Không có ngọn lửa gas, không phải chờ đợi
điện làm nóng dụng cụ nấu và không còn phải chờ đợi để ăn.
Bếp
halogen sử dụng một bóng đèn halogen, thực tế cũng như bóng sợi đốt
nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt
bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa
bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.
Được
giới thiệu hồi những năm 1970, bếp halogen hoạt động dựa trên nguyên lý
tia hồng ngoại được truyền qua bóng đèn halogen để làm nóng mặt bếp làm
bằng kính chịu nhiệt (còn gọi là bức xạ nhiệt).
Mặt
bếp kính chịu nhiệt chuyển sang màu đỏ và nhiệt truyền đi với tốc độ
của ánh sáng do đó không cần phải chờ đợi bếp làm nóng dụng cụ nấu. Tất
cả những gì bạn cần làm là đặt nồi/ chảo lên vòng bếp và bật bếp. Nồi
được làm nóng bởi cả đối lưu, bức xạ và dẫn nhiệt. Nồi phải được làm
nóng và sau đó đến thực phẩm bên trong nồi. Do đó, giống như các bếp
khác, bếp halogen sử dụng đối lưu và dẫn nhiệt nhưng bức xạ tăng tốc quá
trình làm nóng giúp bạn giảm thời gian nấu ăn.
Bếp hồng ngoại Happy call hiện đại
Do bề mặt bếp hồng ngoại làm bằng kính chịu nhiệt bằng phẳng, trơn bóng nên bếp hồng ngoại rất dễ làm vệ sinh sau khi nấu ăn. Sau khi bếp hồng ngoại
đã nguội, bạn chỉ cần đơn giản xịt nước lau bếp lên bề mặt và lau sạch
bằng tấm vải mềm. Bếp thường có đèn chỉ báo thông báo cho bạn biết khi
nào mặt bếp quá nóng không được chạm vào. Nên dùng bếp halogen với dụng
cụ nấu theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Một số nồi, chảo như đáy tròn
hoặc kích cỡ không vừa có thể không hoạt động tốt với bếp halogen. Ngoài
ra, có khả năng mặt bếp vị vỡ và khi đó, việc thay thế là khó và đắt đỏ
cho nên bạn nên cẩn thận khi sử dụng bếp.
Các
đồ gia dụng halogen nấu nhanh hơn bếp gas và bếp điện 50%. Nấu bếp
halogen cũng tiết kiệm đến 75% tiêu thụ năng lượng. Bạn không phải rã
đông thịt, rau hoặc các thực phẩm khác. Chỉ cần đặt chúng trên chảo hoặc
nồi và đặt lên bếp halogen hoặc lò nướng halogen. Hầu hết các đồ gia
dụng halogen có các chương trình cài sẵn cho thực phẩm cơ bản như gà,
cá, thịt và nhiều loại nguyên liệu khác. Bếp halogen không quá kén dụng
cụ nấu bếp và có thể điều chỉnh nhiệt độ theo nhiều mức linh hoạt. Ngoài
ra, khi nấu ăn bằng bếp halogen hoặc lò nướng halogen bạn không cần
phải thêm dầu ăn hoặc bơ.
Bếp
halogen, lò halogen rất dễ làm vệ sinh bởi bạn không có dầu mỡ và bụi
bẩn như bạn làm với các thiết bị nấu ăn thông thường. Bất cứ khi nào có
nước hoặc chất lỏng đọng/ rớt lên mặt bếp, bạn chỉ cần lấy khăn cotton
lau nhẹ là sạch. Tuy nhiên, do mặt bếp sử dụng kính chịu nhiệt nên bạn
cần cẩn thận khi đặt nồi, chảo lên bếp tránh cho mặt bếp khỏi trầy xước
và nứt vỡ.
1.Bếp hồng ngoại Yosaky P5
2.Bếp hồng ngoại Sooxto Japan
3.Bếp hồng ngoại Yosaky
4.Bếp hồng ngoại Lion L-195
5.Bếp hồng ngoại cảm ứng Sooxto Japan ST 04
6.Bếp từ đa năng Hồng ngoại FACARE Model:1368
7.Bếp hồng ngoại Happy call 8.Hàn Quốc HT-J100 - 20D1
9.Bếp hồng ngoại FACARE
0 nhận xét:
Đăng nhận xét