Nồi áp suất giúp gia bạn tiết kiệm thời gian và công sức nấu ăn
Nồi áp suất giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể
Nồi
áp suất có chế độ ngắt tự động nên trong thời gian đó, bạn vẫn có thể
làm được nhiều việc khác. Sử dụng nồi áp suất khi nấu cần vặn nắp thật
kỹ và kín theo đúng chiều. Lượng thực phẩm nấu chỉ nên chiếm khoảng 2/3
nồi trở lại. Với những thực phẩm có độ nở lớn, hay trào (như nấu cháo,
hầm đậu), cần canh độ trào tối đa sao cho không chạm tới nắp để tránh bị
bít van xả. Không nên để nồi rơi vào tình trạng cạn nước, cháy sém.
Nhất thiết không được chiên, xào trong nồi áp suất.
Khi sử dụng nồi áp suất cần chú ý một số đặc điểm
Đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra các van xem có nghẹt không.
Giới
hạn lượng thức ăn khi cho vào nồi: với những thức ăn có độ nở cao: cháo
đậu... giới hạn là 2/3 dung tích nồi, các thức ăn khác (thịt, cá) giới
hạn là 3/4 dung tích nồi.
Kiểm tra vòng đệm cao su trước khi đậy kín và nấu.
Sau
khi nấu xong, trước khi mở nắp nồi, bạn phải kiểm tra nút xả hơi, phải
chắc chắn không còn hơi ở nút xả hơi mới được mở nắp để tránh bùng hơi
gây phỏng.
Nồi áp suất Panasonic có độ bền rất cao
Nồi áp suất đun trực tiếp: Ngoài nồi áp suất với kiểu dáng truyền thống: đậy nắp bằng khóa van. Hiện nay, nồi hầm điện đã
được cải tiến gọn nhẹ, thanh mảnh hơn nhưng vẫn đảm bảo được an toàn và
hiệu quả trong quá trình ninh nấu thức ăn. Với nồi cán dài, bạn có thể
dễ dàng mở nắp nồi, không cần đẩy, thao tác dễ dàng.Ngoài ra, nối có gắn khóa nắp nồi ở bên hai tai cầm giúp việc mở nồi cũng thuận tiện hơn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét