Pha trà và thưởng thức trà cũng là cả một nghệ thuật
Nghệ thuật pha trà như thế nào, để có được những tách trà ngon đảm bảo tính khéo léo của người pha trà hiệu quả nhất.
Pha trà là một nghệ thuật và người pha trà ngon là một nghệ nhân trong môn nghệ thuật thanh tịnh này. Pha trà cần hội tụ rất nhiều yếu tố như trà ngon, nước trà ngon và pha trà như thế nào
mới ngon. Khi uống trà tất cả mọi người trút bỏ những bộn bề lo toan và
bận rộn đời thường để cảm nhận cuộc sống tao nhã, trầm lắng và thưởng
thức hương vị của tự nhiên.
Ly trà ngon với ấm siêu tốc
Để
có được khoảnh khắc như vậy, gia chủ phải là người thật tinh tế, tinh
tế từ việc bài trí không gian để thưởng thức trà, chọn loại trà ngon
theo đúng sở thích, pha trà đúng cách và đặc biệt là có tâm trạng thưởng
thức trà.Về không gian thưởng thức trà: Một không gian yên tĩnh, thanh
tịnh và một không khí thân mật của những người thân.
Pha trà là cả một nghệ thuật
Về
cách chọn trà ngon: Trà Việt Nam ngon nhất không thể không kể đến chè
Tân Cương Thái Nguyên vì ở đây không khí và thổ nhưỡng phù hợp đã ban
cho sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên một hương vị đặc trưng mà các
vùng chè khác không có được và những nghệ nhân hái và sao chè đã liên
tục giành cúp “Bàn tay vàng” về sao chè và cúp “Búp chè vàng” về chất
lượng chè.
Về
cách pha trà: Các nghệ nhân pha trà thường rất khắt khe, lượng trà cho
vào mỗi tách có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo sở thích của mỗi người
nhưng thường từ 2g đến 4g.
Nước
pha trà ngon nhất là nước mưa sạch hoặc nước lọc được đun sôi và để hạ
nhiệt xuống còn 85oc đến 90oc. Bạn nên cắm nước bằng ấm siêu tốc như vậy bạn sẽ có nước nong hơn.
Chén
trà thường không có quai và người người thưởng thức trà khéo léo cầm
bằng ba ngón, ngón cái và ngón trỏ giữ miệng chén, ngón giữa đỡ dưới đáy
chén.
Chén
và ấm pha trà được tráng nóng và xếp các chén thành hình tròn trên
khay, điều này tưởng chừng thật đơn giản nhưng chứa đầy ý nghĩa: Hình
tròn tượng trưng cho sự tòn trịa, viên mãn, làm cho mọi người cảm thấy
gần gũi, gắn bó với nhau hơn.
Người
rót trà có thể rót đều tay tròn theo hình vòng chén và không nhấc chén
lên cho đến khi lượng trà trong mỗi chén đầy bằng nhau hoặc cũng đưa tay
rót tròn theo hình vòng chén nhưng sau mỗi chén lại nhấc tay lên để
ngắt dòng trà và chuyển qua chén khác. Cả hai cách rót trà này đều làm
cho trà trong các chén có mầu sắc và hương và vị đậm đà như nhau và nhất
là người thưởng thức trà cảm nhận được tình cảm chia ngọt xẻ bùi và
lòng tri ân hiếu khách của gia chủ .'
Ấm siêu tốc giúp chị em có những ly như ý
Về
tâm trạng thưởng thức trà: Người biết cách thưởng thức trà ngon thường
có tính cách điềm đạm, thư thái và một tâm hồn thanh cao, Họ thường uống
trà trong lúc tâm trạng trầm ổn, thư thái và tỉnh thức. Họ thường trải
lòng mình trước thiên nhiên để cảm nhận hương vị của tự nhiên thanh
tịnh.
* Bạn có thể tham khảo một số loại ấm siêu tốc chính háng tại: http://timemart.vn/305/p/320744/am-sieu-toc.html
0 nhận xét:
Đăng nhận xét