Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng tủ lạnh nhỏ
Tủ
lạnh nhỏ, ngày nay đã đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống
của người dân. Với chức năng tuyệt vời giữ gìn và bảo quản thức ăn, hơn
thế nữa từ chiếc tủ lạnh còn là một người bạn chứa đầy công thức.
Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng tủ lạnh nhỏ.
Sắp xếp thức ăn hợp lý trong tủ lạnh nhỏ
Bạn cần lưu ý trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ lạnh nhỏ có kiểu dáng và thiết kế đẹp mắt vì thế bạn cần chú ý lựa chọn chiếc tủ lạnh phù hợp cho gia đình. Để thực phẩm cho vào tủ lạnh mini giá rẻ được tươi và để được lâu thì bạn không nên để những thức ăn chưa sơ chế vào tủ lạnh nhỏ , nhất là bỏ cả túi nilon vào tủ chờ khi nào ăn mới làm sạch.
Thực
phẩm có thể đã bị dính bẩn từ nhiều nguồn khác nhau có thể sẽ gây ô
nhiễm cho chính đồ ăn đang có trong tủ. Chính vì vậy, nên sơ chế hoặc
chế biến qua trước khi bảo quản trong tủ lạnh, nhất là các loại rau củ
quả. Không để trứng dính bẩn trong tủ lạnh hoặc rửa trứng mà không ăn
trong thời gian ngắn.
Thịt,
cá nên bảo quản ở nhiệt độ từ 3 – 7 độ C và không để quá 1 tuần. Trước
khi bảo quản cần rửa sạch, bọc cẩn thận và không để chung với các thực
phẩm chín để tránh tình trạng nhiễm khuẩn.
Đối
với chiếc tủ lạnh thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi cho thức ăn
vào. Khi cho thức ăn vào bạn có thể đặt những lát chanh hoặc bã chè để
khử mùi cho tủ lạnh nhỏ .
Bạn
cần chú ý sau hai tuần ,bạn cần phải cho tủ lạnh nghỉ ngơi đôi chút
bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời
gian nghỉ có thể là 15-30 phút... sau đó lại đóng mạch cho tủ chạy bình
thường.
Khi sử dụng tủ lạnh nhỏ bạn cần lưu ý sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Đưa các thực phẩm ,khay ,giá đỡ ra khỏi tủ lạnh. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch ...khăn bông sạch ,một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.
⇒ Tủ lạnh mini không còn lạnh là vì đâu?
Dùng
khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ lạnh, các
tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tu lanh . Ta cũng có
thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn xong phải tráng lại
bằng nước sạch và lau khô.
Khi
cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của
tủ lạnh sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô (không dùng bazo
hoặc bất kỳ chất nào khác nước...để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc
bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm...
Làm
nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. Lau sạch gầm, chân tủ (đảm
bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và
ngoài tủ lạnh nhỏ phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng.
Giảm tiêu hao điện năng của tủ lạnh nhỏ
: Không mở của tủ lạnh mini nhiều lần... và thời gian mở tủ lâu quá mức cần
thiết. Không để thức ăn còn nóng vào trong tủ. Không chứa nhiều thực
phẩm quá mức quy định. Không che kín các giá để thực phẩm trong tủ. Bí
quyết kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh: Tay bạn phải thật sạch (không dính
dầu mỡ). Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thống thoáng
phia sau. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu không làm mát
dàn. Không dùng giấy vải, phủ kín dàn ngưng dàn nóng. Các chất lỏng bảo
quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết
tan bám trên giàn lạnh. Không để trong tủ các chất axit -bazo gay ăn
mòn tủ (đặc biệt các chất chay nổ tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất ga).
Khi mở của tủ không để luống gió quạt thốc thẳng vào sẽ làm tủ quá tải,
tốn điện.
Sản phẩm liên quan:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét