Mitsushita 12 cốc là một sản phẩm hiện đang rất được ưa dùng tại thị trường Việt Nam. Các bà nội trợ đã tỏ ra vô cùng hài lòng về chất lượng và tính tiện lợi của nó.
Máy làm sữa chua Mitsushita, dung tích 3 lít, 12 cốc nhựacho bạn ly sữa ngon:
Chính vì thế, hiện nay trên thị trường, máy làm sữa chua đang
được rất nhiều các gia đình lựa chọn mua để tự làm, tự làm sữa chua
ngoài giá trị kinh tế còn có ưu điểm là an toàn vệ sinh thực phẩm, không
lo ngại có chất bảo quản thực phẩm, và điều quan trọng hơn nữa là việc
tự làm sữa chua thể hiện tình cảm của chị em phụ nữ đối với các thành
viên trong gia đình khi họ sử dụng sản phẩm do chính tay mình làm ra.
Máy làm sữa chua của đức giúp bạn làm sữa chua thơm ngon. Sữa
chua trở thành món ăn có dinh dưỡng cao, độ hấp thụ lớn, ngoài ra nhờ
vi khuẩn lactic, nên sữa chua có tác dụng chữa bệnh đường ruột, bệnh dạ
dày và các bệnh về tiêu hóa nói chung.
Sữa
chua đặc biệt thích hợp với người già, trẻ em, người mới ốm dậy, nhất
là những người mắc bệnh về tiêu hóa. Bên trong có một điện trở có tác
dụng tạo ra nhiệt độ ổn định từ 42-45 độ C thích hợp cho quá trình lên
men sữa bò thành sữa chua, với máy làm sữa chua Mitsushita 12
cốc, bạn chỉ cần pha sữa bò và sữa chua có sẵn theo một tỷ lệ như hướng
dẫn rồi đổ vào các cốc đi kèm với máy, bấm nút công tắc điện của máy,
sau khoảng 6-8h ủ sữa sẽ đông lại và sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh,
đợi sữa chua đông đặc lại là có thể mang ra thưởng thức. Thực sự tiện
lợi hơn rất nhiều so với cách làm trước đây là bằng cách ủ vào hộp xốp
hoặc nồi cơm điện,... sữa chua làm ra cũng có chất lượng ngon hơn hẳn.
Kiểu dáng gọn nhẹ, màu sắc trẻ trung sẽ thích hợp với mọi không gian bếp khác nhau. Ngoài chức năng làm sữa chua, máy còn có thể làm sữa đậu nành. Hệ thống ủ sữa tự động cùng hệ thống chông vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài.
Để hiểu hơn về công dụng của máy làm sữa chua , chúng tối sẽ hướng dẫn cho bạn Cách làm sữa chua đơn giả
A. Đối với sữa đặc có đường
Sữa đặc có đường: 1 hộp.
Sữa chua làm men: 01 hộp.
Nước sôi: 01 lon sữa hộp.
Nước đun sôi để nguội: 02 lon sữa hộp.
Sữa bột: 03 thìa pha nước chanh (để cho sữa chua đặc và ngon hơn).
Tuy nhiên, nếu làm bằng sữa hộp Ông Thọ trắng và sữa cô gái Hà Lan loại 1 thì không cần thêm sữa bột).
- Tiến hành:
Bước 1: Sữa đặc đổ ra âu to, cho 03 thìa sữa bột vào, pha 01 lon nước sôi (lấy luôn vỏ lon sữa đặc để đong ), khuấy cho tan đều.
Bước 2: Cho tiếp 02 lon đầy nước đun sôi để nguội.
Bước 3: Cho hộp sữa chua làm men vào khuấy đều.
Bước
4: Cho hỗn hợp vào các cốc có trong và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong
muốn có thể ủ từ 4-6 tiếng cho mùa hè , từ 5-8 tiếng cho mùa đông (Tính
từ thời gian cắm điện).
Bước 5: Sau khi ủ xong cho các cốc sữa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mới sử dụng
B. Đối với sữa tươi
Nguyên liệu
1.5lít sữa tươi không đường hoặc có đường.
Sữa chua làm men: 01 hộp.
Sữa bột: 06 thìa pha nước chanh (để cho sữa chua đặc và ngon hơn).
Tiến hành:
Bước
1: Mở hộp sữa tươi đổ vào xoong đun cho sữa đạt nhiệt độ khoảng 50 độ
hoặc cho vào âu thủy tinh làm nóng lò vi sóng. Lưu ý không đun sữa tươi
nóng quá sẽ làm chết men.
Bước 2: Thêm 06 thìa sữa bột vào khuấy đều.
Bước 3: Cho hộp sữa men vào khuấy tan đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc có trong máy ủ sữa chua và
hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong muốn có thể ủ từ 4-6 tiếng cho mùa hè ,
từ 5-8 tiếng cho mùa đông (thời gian ủ tính từ lúc cắm điện)
Bước 5: Sau khi ủ xong cho các cốc sữa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mới sử dụng.
Mình
có thể xay cắt hoa quả thêm vào sữa chua để làm sữa chua ngon hơn bằng
cách xay hoặc cắt nhỏ hoa quả để cho vào dung dịch sữa tại bước 3 của
qui trình
Một cốc sữa chua tươi mát cho mùa hè năng động
Lưu ý:
- Hỗn hợp chỉ nên để vừa nóng ấm
- Thời gian ủ sữa từ 6-7 tiếng là vừa, muốn có độ chua hơn thì tăng thời gian ủ lên 8 tiếng.
- Sữa chua hộp mua về để bên ngoài từ 6-8 tiếng cho hết lạnh và tăng độ chua
Sản phẩm liên quan:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét