Hương vị sữa đậu nành


Sữa đậu nành là một trong những thức uống khá phổ biến làm từ đậu tương vị mát, ngậy. Các nghiên cứu cho thấy thành phần dinh dưỡng trong sữa đậu nành bổ dưỡng gần bằng sữa bò tươi.


Sữa đậu nành không đường là nguồn cung cấp hoàn hảo loại đạm chất lượng cao, isoflavone và các vitamin nhóm B.


Nguyên liệu và cách chế biến sữa đậu nành  khá đơn giản. Nếu không có máy làm sữa đậu nành, có thể làm sữa với một chiếc máy xay sinh tố, máy xay thực phẩm đa năng hoặc theo cách cổ truyền là dùng loại cối đá xay bột. 

may-lam-sua-dau-nanh
Máy làm sữa đậu nành đa năng

Có thể làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành giá rẻ với 100% là đậu nành; nhưng để tăng thêm hương vị, có thể cho thêm lạc (đậu phộng), đậu xanh hoặc mè rang, tùy ý.

Sau đây là công thức thực hiện sữa đậu nành với một ít lạc (đậu phộng) giúp tăng thêm vị béo của món sữa với máy làm sữa đậu nành:

Nguyên liệu:

300g đậu nành khô
50g lạc (đậu phộng) rang
4 lít nước
1 bó lá dứa.

Cách làm:

1. Chuẩn bị:
may-lam-sua-dau-nanh

- Đậu nành khô nhặt bỏ hạt sâu, mọt, cho vào nước lạnh. Ngâm đậu trong khoảng 8 giờ.
- Vo lại cho sạch, xả nước thật kỹ cho đến khi nước trong. Vớt đậu ra để ráo
.
2. Xay đậu:

- Cho đậu vào máy xay, vừa xay vừa cho nước vào từ từ.
- Khi đậu nhuyễn, cho tất cả vào túi vải, vắt kỹ để lấy phần nước đậu.
- Có thể xay thêm lần nữa để vắt hết nước sữa đậu.

3. Nấu sữa:

- Cho nước sữa đậu vào nồi. Lá dứa rửa sạch, cột thành bó, cho chung vào nồi nước sữa đậu.
- Nấu sữa cho sôi khoảng 10 phút, vừa nấu vừa khuấy đáy nồi để không bị khét. Chú ý không để sữa sôi mạnh dễ bị trào.
Sữa đậu nành nấu xong có thể dùng nóng hoặc để nguội, cho vào tủ lạnh, dùng chung với đường (hoặc không) đường tùy thích.
Cần lưu ý chế biến xong chỉ dùng trong ngày, vì đây là loại thức uống dễ bị hỏng. Nếu muốn để lại, cần phải trữ lạnh đúng cách, để sữa giữ được chất lượng và hương vị ban đầu. Độ lạnh cần thiết là từ 3 đến 5ºC.


Ngoài ra, tuy đây là loại thức uống có lợi cho sức khỏe nhưng cũng không nên dùng quá ½ lít sữa đậu nành mỗi ngày. Khi nấu cần để sữa sôi kỹ, nếu không có thể gây cồn cào, buồn nôn hoặc đau bụng.
Chỉ với một chút khéo léo, bạn đã có thể tự tay làm cho những người thân yêu một thứ đồ uống ngon tuyệt trong những ngày hè nắng nóng rồi đấy. Chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm này nhé





Sản phẩm liên quan:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chia sẻ và Kết nối


CAM KẾT


  • Hàng Chính Hãng 100%
  • Miễn Phí Giao Hàng Trên Toàn Quốc
  • Thanh Toán Tiền Khi Nhận Hàng (COD)
  • Chế độ bảo hành hấp dẫn, rõ ràng
  • Nhiều chương trình khuyến mãi đa dạng
  • Cam kết hàng chính hãng.
  • Hoàn Tiền Gấp 100 Lần Nếu Mua Phải Hàng Giả
  • Tư Vấn Nhiệt Tình, Tận Tâm







CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK


Timemart.vn và Timemart.com.vn !!

Thông Tin Liên Hệ



TIME MART VIỆT NAM 

Văn phòng Hà Nội: 

Địa chỉ: Số 42 Trường Chinh ( Gần ngã tư Vọng - TP. Hà Nội
Điện thoại: 0466.72.77.72 - Hotline: 09.0497.0497
Văn phòng TP HCM :

Địa chỉ: 1196 Cách mạng Tháng 8 - Tp.HCM
Hotline : 0838.11.00.44
 
Siêu Thị Time Mart Việt Nam © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top