Hiểu biết về bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại là một trong những sản phẩm điện dân dụng được ưa chuộng nhất hiện nay, nó có rất nhiều tính năng ưu việt , giúp cho các bà nội trợ yên tâm hơn với bữa ăn gia đình.
Được thiết kế với công nghệ cao, kết hợp với kiểu dáng hiện đại , đẹp mắt lại có tính năng tạo nhiệt và cách nhiệt khá tốt, để sử dụng tốt bếp hồng ngoại có những điều bạn nên biết về loại bếp này sau đây:
Đặc điểm của bếp hồng ngoại
Mặt bếp hồng ngoại là kính chịu nhiệt chuyển sang màu đỏ và nhiệt truyền đi với tốc độ của ánh sáng do đó không cần phải chờ đợi bếp làm nóng dụng cụ nấu. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt nồi/ chảo lên vòng bếp và bật bếp. Nồi được làm nóng bởi cả đối lưu, bức xạ và dẫn nhiệt. Nồi phải được làm nóng và sau đó đến thực phẩm bên trong nồi. Do đó, giống như các bếp khác, bếp halogen sử dụng đối lưu và dẫn nhiệt nhưng bức xạ tăng tốc quá trình làm nóng giúp bạn giảm thời gian nấu ăn.
- Đặc điểm của bếp hồng ngoại giá rẻ là nó phát ra ánh sáng đỏ rực rỡ và có thể làm chói mắt nếu như phải nhìn vào bếp quá lâu.
- Bếp cũng tỏa nhiệt ra xung quanh đáng kể và hoạt động cũng khá ồn ào bởi dưới bếp còn tích hợp một chiếc quạt tản nhiệt.
- Bếp hồng ngoại sử dụng điện – công suất điện đầu vào là khá cao, khoảng từ 1.200 w – 2.000 w. Xét về hiệu quả năng lượng thì bếp hồng ngoại thua bếp từ và đứng trên bếp điện.
- Không như bếp từ, bếp hồng ngoại không kén nồi và có thể nướng trực tiếp thức ăn trên mặt bếp
Cách sử dụng bếp hiệu quả cao
1 Chuẩn bị trước khi sử dụng bếp hồng ngoại
- Làm sạch bếp với vải mềm. Đặt bếp lên một bề mặt cao, vững chắc gần nguồn điện.
- Hãy chắc chắn rằng cường độ dòng điện của bếp phù hợp với nguồn điện của bạn. Lưu ý rằng bếp đang ở chế độ tắt trước khi cắm điện.
- Luôn luôn sử dụng chảo đáy phẳng hoặc các dụng cụ chứa có diện tích tiếp xúc lớn với vùng tỏa nhiệt. Chảo hoặc dụng cụ chứa lí tưởng là dụng cụ có đường kính đáy từ 130~200 mm. Giữ cho bề mặt tiếp xúc của bộ phận tỏa nhiệt luôn sạch và khô ráo.
- Cực kì lưu ý khi bếp được sử dụng hoặc đặt gần trẻ em. Không bao giờ được vận hành bếp không có chủ ý.
2. Hướng dẫn vận hành bếp hồng ngoại
- Đổ nước và/hoặc thức ăn vào dụng cụ chứa (Tổng lượng nước và thức ăn không nên vượt quá 80% dung tích dụng cụ chứa để tránh trào ra ngoài), đậy nắp dụng cụ chứa rồi đặt lên bếp
- Cơ chế chờ: Nối điện vào bếp hồng ngoại nhật bản , các đèn báo đồng loạt nháy sáng và màn hình LED sẽ hiển thị “8888”, sau tiếng bíp bếp chuyển sang chế độ nghỉ với đèn báo nguồn sáng…
- Bật bếp: Nhấn phím mở nguồn (số 5) để bếp sẵn sàng hoạt động, màn hình hiển thị “—-“. Sau 20 giây nếu không có chức năng nào được chọn, bếp sẽ trở về chế độ nghỉ.
- Lựa chọn vòng tròn phát nhiệt theo nhu cầu sử dụng:
+ Nhấn phím số 9 lần 1, vòng phát nhiệt lớn bắt đầu hoạt động ở mức mặc định 2000W, có thể dùng phím 6 (+) và 7 (-) để tăng giảm công suất tùy ý từ 200W đến 2000W.
+ Nhấn phím số 9 lần 2, vòng phát nhiệt nhỏ bắt đầu hoạt động ở mức mặc định 1000W, có thể dùng phím 6 (+) và 7 (-) để tăng giảm công suất tùy ý từ 100W đến 1000W.
- Chế độ hẹn giờ: Người dùng có thể cài đặt thời gian hẹn giờ đến 4 giờ với phím 8.
- Tắt thiết bị: Ở chế độ vận hành, ấn phím 5 trong 3 giây sau 1 tiếng bíp dài, bếp sẽ ngừng hoạt động và chuyển về trạng thái chờ.
- Cơ chế hoạt động của cánh quạt: Cánh quạt vận hành ngay khi thiết bị hoạt động. Cánh quạt sẽ tiếp tục quay trong ~ 10 phút sau khi thiết bị ngừng hoạt động.
- cánh quạt sẽ ngừng hoạt động khi nhiệt độ bên trong thiết bị ở dưới mức 80oC trong vòng ~ 10 phút .
- Khóa bàn phím điều khiển: sử dụng phím 4 để khóa toàn bộ bàn phím. Muốn mở lại bàn phím, nhấn phím 4 và giữ tay vài giây
- Khi sử dụng bếp lần đầu, có thể sẽ có mùi khói từ bề mặt làm nóng của bếp. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường của than hoạt tính trong sản phẩm.
- Trước khi nước sôi, đèn báo hiệu ở bếp có thể sẽ tắt tạm thời dựa trên cơ chế tự động tắt của hệ thống cảm biến nhiệt. Đây là cơ chế hoạt động an toàn của bếp.
- Khi không sử dụng bếp nữa, đề nghị ấn nút “TẮT” bếp và rút kết nối bếp khỏi nguồn điện. Đợi đến khi bếp hoàn toàn nguội trước khi di chuyển hoặc làm sạch bếp.
- Đảm bảo rằng phích cắm được rút ra khỏi nguồn diện. Sau khi bếp hoàn toàn nguôi, làm sạch với bột làm sạch hoặc sử dụng vải mềm để lau rửa.
Đề nghị không làm sạch bếp khi bếp vẫn đang nóng
- Không sử dụng bàn chải cứng, vật liệu thô ráp hoặc cồn, xăng dầu hay bất kì chất tẩy rửa hữu cơ cho mục đích làm sạch.
- Ngoại trừ dụng cụ chứa rời, không nhúng bất kì phần nào của bếp vào nước để lau rửa.
- Đặt bếp ở nơi thoáng mát ngay sau khi làm sạch.
Lưu ý:
Không vận hành bếp gần nguồn nước hoặc các chất lỏng dễ cháy nổ khác.
- Không vận hành bếp trên hoặc gần bất kì bề mặt nào có nhiệt độ cao (bếp gas, bếp điện, lò điện, v.v.).
- Luôn vận hành bếp với mạch điện 220V – 50/60Hz.
- Đảm bảo rằng bếp được đặt trên một bề mặt cố định và an toàn để giảm thiểu khả năng rơi, lật của bếp cũng như để tránh nước bắn lên bếp.
- Không bao giờ thử tiếp xúc với bề mặt nóng của bếp trước khi bếp được làm nguội.
Sản phẩm liên quan:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét