Chọn máy làm sữa chua nào thì tốt
Máy làm sữa chua đang được nhiều gia đình chọn mua. Một số lưu ý sau giúp bạn tìm được loại máy làm sữa chua đảm bảo an toàn vệ sinh và tiện dụng. Rất nhiều người tiêu dùng thấy bối rối và đắn đo khi lựa chọn mua sản phẩm này bởi đây là một loại máy mới và các thương hiệu sản xuất thì còn quá xa lạ với người Việt. Sản phẩm máy làm sữa chua được phân phối chủ yếu thông qua các kênh tryền hình bán hàng, internet và một vài siêu thị điện máy. Tuy nhiên giá thành sản phẩm khá đắt. Với máy làm sữa chua mà Timemart cung cấp chất lượng tốt và thời gian bảo hành dài 1 năm.
Máy làm sữa chua Lion sử dụng hiệu quả
Vì các thiết bị máy khá đơn giản nên việc sử dụng và bảo quản cũng dễ dàng. Chỉ lưu ý, trong quá trình chế biến không nên pha yaourt cái vào sữa tươi nóng > 50oC vì sẽ làm chết men. Nên sử dụng cả sữa đặc lẫn sữa tươi để đảm bảo độ béo, mịn. Vào mùa hè hay thời tiết nắng nóng, không được để máy trong phòng có điều hòa, vì máy sẽ bị hấp thụ hết nhiệt, không đủ để lên men. Vào mùa đông hoặc thời tiết lạnh thì không đặt máy nơi có nhiệt độ thấp, nên đặt ở nơi kín gió. Tốt nhất là để máy ở điều kiện nhiệt độ phòng từ 20-32 oC. Khâu vệ sinh trước và sau khi làm sữa chua cũng rất quan trọng. Trước khi làm sữa chua phải tráng nước sôi tiệt trùng các cốc và nắp. Sau khi làm xong phải tháo máy ra khỏi ổ cắm, đợi máy nguội trước khi lau.
Cách làm sữa chua đơn giản với máy làm sữa chua
Máy làm sữa chua, còn gọi là máy làm yaourt là dụng cụ ủ nhiệt, bên trong có một điện trở có tác dụng tạo ra nhiệt độ ổn định từ 42-45 độ C thích hợp cho quá trình lên men của sữa bò thành sữa chua.Người dùng chỉ cần pha sữa bò và sữa chua có sẵn theo một tỷ lệ, đổ vào các cốc đi kèm với máy, bấm nút công tắc điện của máy, sau khoảng 6-8h ủ thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, đợi sữa chua đông lại là có thể mang ra thưởng thức. Dùng máy này tiện hơn là làm bằng cách ủ vào hộp xốp, nồi cơm điện, sữa chua làm ra cũng có chất lượng ngon hơn hẳn.
Sử dụng máy làm sữa chua như thế nào?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét