Làn da sáng mịn với máy làm sữa chua

 Sữa chua giúp cung cấp các vi khuẩn có lợi giúp ngăn ngừa chứng viêm loét dạ dày.Hạn chế sâu răng: Sữa chua cung cấp canxi cho răng chắc khỏe và  giúp vệ sinh răng miệng, chống lại vi khuẩn có mùi. Giúp xương chắc khỏe: Canxi trong sữa chua giúp ngăn ngừa loãng xương. Tăng cường tuổi thọ: Nghiên cứu gần đây cho thấy những người sử dụng sữa chua đều đặn có tuổi thọ cao hơn so với người bình thường. Ngoài ra, sữa chua còn giúp hạn chế mầm mống gây ung thư. Cung cấp độ ẩm cho da: Trộn sữa chua và mật ong đắp mặt một tuần 2 lần giúp da thêm mềm mại, mượt mà. Điều trị da nhờn, mụn: Nhỏ vài giọt chanh vào sữa chua và đắp mặt sẽ giúp giảm mụn, khiến làn da sáng mịn hơn.

Cách bảo quản máy làm sữa chua

Vì các thiết bị máy khá đơn giản nên việc sử dụng và bảo quản cũng dễ dàng. Chỉ lưu ý, trong quá trình chế biến không nên pha yaourt cái vào sữa tươi nóng > 50oC vì sẽ làm chết men. Nên sử dụng cả sữa đặc lẫn sữa tươi để đảm bảo độ béo, mịn. Vào mùa hè hay thời tiết nắng nóng, không được để máy trong phòng có điều hòa, vì máy sẽ bị hấp thụ hết nhiệt, không đủ để lên men. Vào mùa đông hoặc thời tiết lạnh thì không đặt máy nơi có nhiệt độ thấp, nên đặt ở nơi kín gió. Tốt nhất là để máy ở điều kiện nhiệt độ phòng từ 20-32 oC. Khâu vệ sinh trước và sau khi làm sữa chua cũng rất quan trọng. Trước khi làm sữa chua phải tráng nước sôi tiệt trùng các cốc và nắp. Sau khi làm xong phải tháo máy ra khỏi ổ cắm, đợi máy nguội trước khi lau.


Cách làm sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu:
- 2 bát con nếp cẩm
- 4 đến 5 viên men, mỗi viên có trọng lượng 1,5g
- 2 thìa nhỏ muối
- Sữa chua (định lượng tùy ý).
Cách làm:
- Nếp đãi sạch, ngâm nếp vào thố nước lạnh có hòa lẫn một thìa nhỏ muối. Ngâm nếp 2 ngày, mỗi ngày thay nước để không bị chua.
- Men cho vào túi ni lon sạch, dùng cối cán mịn.
- Đổ nếp ra rổ cho ráo nước, cho vào chõ hấp xôi, đồ nếp chín, ăn thử thấy hạt nếp chín bên trong, và giòn rôm rốp bên ngoài thì xới đều lên, để nguội
- Tiếp tục đồ xôi đến khi thật chín mềm. Mục đích đồ hai lần để hạt nếp bên trong chín nục, mà hạt nếp bên ngoài vẫn không bị vỡ.



- Pha nửa bát con nước lạnh với một thìa nhỏ muối, pha hơi mặn mặn để nước cơm rượu ra càng ngọt.
- Xôi sau khi chín, đổ ra mâm, dùng tay rải đều một lớp mỏng.
- Xôi để hơi ấm, tầm chừng 30 độ, nếu nóng quá men sẽ chết.
- Rải đều men lên bề mặt xôi, rồi vẩy nước muối pha loãng, để phần xôi mềm cho men phát triển.
- Dùng một nồi sứ hay thủy tinh sạch, không dùng thố sắt hay kim loại, lót một lớp lá chuối lên trên, đục thủng ở giữa lá chuối, rồi rãi cơm nếp cẩm lên, gói kín lá chuối, đậy kín nắp.
- Để nơi kín, hoặc để gần bếp, từ 3 đến 4 ngày cơm nếp sẽ tự dậy mùi và ra nước. (Nếu không ủ bằng lá chuối, bạn có thể rải xôi đều ở thố thủy tinh sạch, dùng khăn xô sạch, ủ kín, để vào lò nướng hoặc gần bếp).
- Nếu muốn giữ cơm rượu không chín thêm thành rượu thì sang ngày thứ 4 bỏ vào trong lọ thủy tinh hay bỏ cả thố vào tủ lạnh.
- Lúc ăn múc ít cơm rượu vào cốc, thêm sữa chua. Trộn đều lên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chia sẻ và Kết nối


CAM KẾT


  • Hàng Chính Hãng 100%
  • Miễn Phí Giao Hàng Trên Toàn Quốc
  • Thanh Toán Tiền Khi Nhận Hàng (COD)
  • Chế độ bảo hành hấp dẫn, rõ ràng
  • Nhiều chương trình khuyến mãi đa dạng
  • Cam kết hàng chính hãng.
  • Hoàn Tiền Gấp 100 Lần Nếu Mua Phải Hàng Giả
  • Tư Vấn Nhiệt Tình, Tận Tâm







CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK


Timemart.vn và Timemart.com.vn !!

Thông Tin Liên Hệ



TIME MART VIỆT NAM 

Văn phòng Hà Nội: 

Địa chỉ: Số 42 Trường Chinh ( Gần ngã tư Vọng - TP. Hà Nội
Điện thoại: 0466.72.77.72 - Hotline: 09.0497.0497
Văn phòng TP HCM :

Địa chỉ: 1196 Cách mạng Tháng 8 - Tp.HCM
Hotline : 0838.11.00.44
 
Siêu Thị Time Mart Việt Nam © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top