3 cách nấu xôi ngon với nồi cơm điện tuyệt đỉnh


Nồi cơm điện là người bạn quá quen thuộc của người Việt. Nồi cơm điện sử dụng đơn giản và được sử dụng để nấu rất nhiều món ăn.


noi-com-dien-gia-re
Độc chiêu nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện

Cách 1, Ngâm gạo trước khi thổi xôi bằng nồi cơm điện

Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi cơm điện để nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân gạo, đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì mình đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi. Gạo nếp chín bằng hơi.

Khi nồi cơm điện bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều. Để thêm chừng 5-7 phút nữa tùy theo cơm nhiều hay ít, bạn rút điện, mở nắp nồi cơm điện ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống cơm. Hạt gạo ráo và mềm, xúc cơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ.

2, Ngâm gạo trước khi thổi với nồi cơm điện

Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo gạo trước khi ngâm. Trước khi nấu với nồi cơm điện, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà. Nếu muốn nấu xôi vào buổi sáng bạn nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy thì đãi sạch hết vỏ đậu, vò sạch gạo nếp và để vào rổ cho ráo nước.

noi-com-dien-gia-re

Nồi cơm điện nấu những món ăn ngon
noi-com-dien

Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một lúc là được. Bạn đừng để gạo sôi lâu quá nó sẽ bị nát. Khi nước cạn bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2 đến 3 phần thôi, sau đó bạn sẽ để một chiếc khăn ướt lên trên thì xôi sẽ chín bằng hơi. Khi xôi chín được tám hay chín phần thì bạn đánh lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn hoặc mỡ gà xuống đáy nồi cơm điện để chống bị cháy. Nếu vẫn bị cháy thì cũng rất róc và khi ăn thì rất ngon.

Chú ý: Nếu nấu xôi đỗ hoặc lạc thì nên cho lạc đỗ vào đun sôi trước vài phút trước khi cho gạo vào nồi cơm điện . Nếu nước nhiều quá thì nên múc ra. Gạo ngâm từ trước thì chỉ cho nước bằng gạo thôi, gạo vo xong nấu luôn thì nên cho nhiều hơn một chút.

Cách 3: Nấu xôi với nồi cơm điện cách thông thường

Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước, bật nút như nấu cơm bình thường. Khi nước sôi thì nhấc nồi ra trút gạo vào rá cho ráo. Sau đó đổ lại gạo vào nồi rồi nấu tiếp. Bạn chỉ cần chờ 20 phút là xôi của bạn đã chín. Bạn sẽ được nồi xôi khô ráo và hạt nếp vẫn mềm như nấu bằng chõ đồ.

Chú ý: Gạo nếp không cần ngâm nước và khi gạo đã cho vào nồi nước sôi thì bạn cần canh chừng, nhìn thấy nước trong nồi sôi bùng và đều là phải nhanh tay đổ ra rổ cho ráo nước nếu không thì xôi của bạn sẽ bị nhão.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chia sẻ và Kết nối


CAM KẾT


  • Hàng Chính Hãng 100%
  • Miễn Phí Giao Hàng Trên Toàn Quốc
  • Thanh Toán Tiền Khi Nhận Hàng (COD)
  • Chế độ bảo hành hấp dẫn, rõ ràng
  • Nhiều chương trình khuyến mãi đa dạng
  • Cam kết hàng chính hãng.
  • Hoàn Tiền Gấp 100 Lần Nếu Mua Phải Hàng Giả
  • Tư Vấn Nhiệt Tình, Tận Tâm







CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK


Timemart.vn và Timemart.com.vn !!

Thông Tin Liên Hệ



TIME MART VIỆT NAM 

Văn phòng Hà Nội: 

Địa chỉ: Số 42 Trường Chinh ( Gần ngã tư Vọng - TP. Hà Nội
Điện thoại: 0466.72.77.72 - Hotline: 09.0497.0497
Văn phòng TP HCM :

Địa chỉ: 1196 Cách mạng Tháng 8 - Tp.HCM
Hotline : 0838.11.00.44
 
Siêu Thị Time Mart Việt Nam © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top