Máy làm sữa chua cho gia đình bạn những cốc sữa chua an toàn nhất
máy làm sữa chua đang được nhiều gia đình chọn mua vì giúp chị em chính tay làm sữa chua cho gia đình an toàn nhất . Một số lưu ý sau giúp bạn tìm được loại máy làm sữa chua đảm bảo an toàn vệ sinh và tiện dụng cho gia đình bạn.Máy làm sữa chua đang được nhiều gia đình chọn mua và tin dùng nhất. Một số lưu ý sau giúp bạn tìm được loại máy đảm bảo an toàn vệ sinh và tiện dụng cho gia đình bạnHầu hết Máy làm sữa chua trên thị trường có xuất xừ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức và Italy. Loại máy này sản xuất tại Hàn Quốc có thương hiệu NUC, trước kia có bán trong cửa hàng miễn thuế, hiện đang có bán trên một kênh truyền hình và internet. Máy hiệu SEVERIN là loại được nhiều chị em khen ngợi, dễ dùng và rất bền, trước đây được sản xuất tại Đức, trên thân máy có in rõ chữ "Made in Germany", nhưng hiện nay dòng chữ này không còn, bề mặt nhựa không còn tinh xảo, khả năng hãng đang chuyển dần sang sản xuất tại nước thứ ba. Hàng loại này chủ yếu xuất hiện dưới dạng xách tay, chị em có thể tìm mua tại siêu thị trực tuyến Giadinhmart.vn để sở hữu sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. Loại máy Trung Quốc thì đủ thương hiệu nhưng cũng được nhiều gia đình vẫn chọn mua vì giá thành hợp lý và bảo hành khá đầy đủ.
Máy làm sữa chua hiện nay rất đa dạng nên bạn có thể thỏa thích chọn cho gia đình chiếc máy làm sữa chua tốt nhất
máy làm sữa chua, còn gọi là máy làm yaourt là dụng cụ ủ nhiệt, bên trong có một điện trở có tác dụng tạo ra nhiệt độ ổn định từ 42-45 độ C thích hợp cho quá trình lên men của sữa bò thành sữa chua. Người dùng chỉ cần pha sữa bò và sữa chua có sẵn theo một tỷ lệ, đổ vào các cốc đi kèm với máy, bấm nút công tắc điện của máy, sau khoảng 6-8h ủ thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, đợi sữa chua đông lại là có thể mang ra thưởng thức. Dùng máy làm sữa chua Lion này tiện hơn là làm bằng cách ủ vào hộp xốp, nồi cơm điện, sữa chua làm ra cũng có chất lượng ngon hơn hẳn.
Một số lưu ý về nhiệt độ trong quá trình làm sữa chua:
- Không nên pha nước nóng vào sữa chua, sẽ làm chết men và sữa không bão hòa đều, gây ra hiện tượng trên trắng dưới có nước đục đục.
- Mùa hè làm sữa chua thì không được để trong phòng có điều hòa, vì máy làm sữa chua sẽ bị hấp thụ hết nhiệt, không đủ để lên men
- Không được cho sữa chua vào ngăn đá, men vi khuẩn trong sữa chua sẽ bị chết, mất tác dụng của sữa chua
Làm sữa chua bằng dụng cụ ủ nhiệt
Máy làm sữa chua cho gia đình bạn những cốc sữa chua an toàn nhất
Nếu không có máy làm sữa chua, ta có thể ủ sữa chua bằng nước, nồi ủ chân không hoặc nồi cơm điện.
Cách lên men bằng nước: Ta pha chế sữa đặc, sữa chua, nước theo tỷ lệ rồi cho vào một bình thùy tinh. Đặt bình thủy tinh vào một chiếc nồi, chế nước xung quanh bình thủy tinh theo tỷ lệ 1 nguội 3 nóng sao cho nhiệt độ nước đạt 45-50độ C, sau 2 tiếng lại bớt nước đã nguội đi rồi chế thêm từng đó nước nóng vào, sau 7h thì bỏ sữa chua ra cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ sữa chua đông lại là dùng được. Xem thêm các loại máy làm sữa chua giá rẻ tại timemart.vn
Nhưng sản phẩm liên quan :
0 nhận xét:
Đăng nhận xét