Máy trồng rau mầm
Món ngon từ rau mầm của máy trồng rau mầm
Nguyên liệu:
- 100g rau mầm
- 150g thịt thăn
- 02 - 03 quả cà chua
- 06 quả sấu tươi
- 07 - 10 cây nấm hương khô.
- Nước dùng, gia vị, dầu ăn, một chút nước mắm, hạt tiêu, hành khô.
Cách làm:
- Rau mầm với máy trồng rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt miếng, sấu cạo vỏ. Hành khô, nấm hương thái nhỏ. Thịt thăn băm ra ướp chút gia vị, hạt tiêu, hành khô và nấm hương (trộn đều tay cho thịt hành tiêu và nấm quyện vào nhau), sau đó vê thành từng viên tròn nhỏ để ra đĩa.
- Bắc nồi, cho chút dầu ăn, cà chua bỏ vào đảo sơ sơ ra dầu màu vàng ươm, chế nước dùng đủ ăn, thả sấu vào đun. Khi sôi nêm chút gia vị, sau đó thả từng viên thịt đã vê tròn vào, đun tiếp chừng 10' là chín thịt. Cuối cùng thả rau mầm vào, rắc chút nước mắm, chờ sôi bắc xuống ngay.
Bạn sẽ có một bát canh xanh màu rau mầm quện sắc đỏ cà chua, thịt viên no tròn. Dầm sấu ra, vị chua, vị ngọt béo khi cắn ngập viên thịt băm thơm nức mùi tiêu mùi hành khô mùi nấm hương, rau mầm xanh mát giòn tan trong miệng... Ăn với cơm hoặc với bún ngon tuyệt!
Salad rau mầm thịt bò với máy trồng rau mầm
Đây là một món ăn rất được chị em phụ nữ yêu thích vì là một món ăn khoái khẩu lại không làm tăng cân, rất ngon và lạ miệng.
* Nguyên liệu dùng để chế biến như sau:
- 1 cây cải curon (loại cải Đà Lạt dùng để trộn salate)
- 300gr rau mầm cải, 200gr rau mầm rau dền từ máy trồng rau mầm
- 1 củ hành trắng
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- Một ít sốt mayonaire
* Cách làm:
- Cải curon, rau mầm rửa sạch vẩy ráo nước,
- Hành trắng gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, cắt mỏng theo chiều ngang,
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, xắt miếng theo chiều ngang hoặc tỉa hoa tùy thích,
- Khoai tây luộc chín, lột vỏ, xắt lát,
- Xếp các loại rau, củ lên dĩa hình oval theo thẩm mỹ của mỗi người, cho sốt mayonaire lên trên.
Tham khảo: máy trồng rau mầm Magic Bullet .
- Nếu ta ăn một mình rau mầm, cải củ, có người ăn được, có người ăn không được, đặc tính của rau này mang tính âm, đối với các cụ già nấu canh ăn là tốt nhất, nếu nấu canh, bạn cho tất cả gia vi vào nồi đun trước sau khi nhấc nồi ra mới cho rau vào, rau nhớ cắt làm 2 - 3 phần, đừng để dài ăn sẽ mất ngon.
Đây là một món rau ăn sống, những nguyên liệu trong dĩa thức ăn (trừ khoai tây) đều không dùng nhiệt để chế biến nên hoàn toàn giữ được các thành phần dinh dưỡng và giữ nguyên mùi vị đặc trưng. Có thể sử dụng rau trộn như một món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Chính sự trình bày đẹp mắt, nhiều màu sắc, giúp cho “thực khách” trong gia đình thấy thích ăn và ăn nhiều rau hơn..
Những sản phẩm liên quan :
0 nhận xét:
Đăng nhận xét